QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC BÌNH THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA GIỚI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Khu công nghiệp (KCN) Phước Bình được bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2012 theo quyết định thông qua đồ án quy hoạch 1/500 của UBND tỉnh Đồng Nai và chỉ thị xây dựng của các cấp lãnh đạo Đảng Ủy. Hạng mục quy hoạch sử dụng đất, phân khu chức năng và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của Dự án này gây hứng thú cho giới đầu tư có dự định chuyển hướng về thị trường bất động sản nơi đây.

Công văn Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Đồng Nai

Với Dự án KCN Phước Bình sẽ hình thành tuyến đường chính mang kí hiệu N1 đi ngang qua khu đất đã được quy hoạch theo hướng Đông Tây. Được biết rằng tuyến đường này sẽ kết nối ra đường huyện Bình Phước đi Quốc lộ 51, hình thành nên hệ thống giao thông nội bộ song song và vuông góc với trục đường giao thông chính. Cốt lõi là tạo sự di chuyển nhanh nhất cho sự đi lại và vận chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn.

Trên thiết kế thì sẽ được phân làm các khu là Khu A – điều hành dịch vụ; Khu B - kho bãi; Khu C, F, G, H – khu nhà máy. Riêng các công trình kĩ thuật đầu mối sẽ được bố trí thành hai khu nằm tại vị trí phía Đông Bắc và Đông Nam với diện tích là 2,06 ha, chiếm 1,08% diện tích toàn khu. Trong đó, bao gồm Trạm cấp nước Khu E1 cùng với nhà kho dụng cụ và bãi đậu xe phòng cháy chữa cháy; Trạm cấp điệnKhu E2.

Hệ thống xử lý nước thải cũng được ưu tiên nằm ở Khu D, phía Tây Bắc của Dự án vì khu này thấp, hướng ra suối. Diện tích dành cho khu vực này là 2,09 ha – 1,1% diện tích toàn khu. Cùng với đó là việc tạo mảng xanh, được phân thành mảng xanh trung tâm khu công nghiệp và cây xanh cách ly bao quanh với diện tích lần lượt là 4,58 ha và 33,8 ha. Tổng diện tích này chiếm 20,55% tỷ lệ diện tích toàn khu.

Việc tuân thủ xây dựng KCN theo các chỉ tiêu thiết kế kỹ thuật theo quy chuẩn và quy phạm Việt Nam hiện hành như chỉ tiêu về mật độ xây dựng và tầng cao; tỷ lệ đất trồng cây xanh trong các lô đất và các chỉ tiêu về hạ tầng, kỹ thuật sẽ giúp hoàn thiện và đưa vào vận hành sớm nhất có thể, rút ngắn thời gian chờ đợi của các chủ đầu tư kinh doanh. Mặc khác, chúng ta cũng phải tính đến những chủ đầu tư đất nền hay kinh doanh các sản phẩm bất động sản quanh khu vực xây dựng KCN Phước Bình này, bởi giá trị lợi nhuận sẽ cao hơn nhiều so với mức độ lạm phát nếu thời gian xây dựng được giảm thiểu. Đây, hoàn toàn là một cơ sở có lý lẽ và tạo động lực cho các nhà đầu tư bất động sản khi có ý định chuyển hướng đầu tư vào các khu vực có sự hình thành khu công nghiệp trong tương lai. Hướng đầu tư này có thể giảm thiểu rủi ro hơn trong kinh doanh bất động sản.

Theo diemtinbds.vn