Khu công nghiệp Phước Bình góp phần phát triển hạ tầng giao thông, nâng cao giá trị bất động sản

Theo như Quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt xây dựng đồ án Khu công nghiệp (KCN) Phước Bình tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thì sẽ tiến hành xây dựng tuyến giao thông đáp ứng nhu cầu vận chuyển của nội bộ khu công nghiệp, cũng như sự kết nối vùng. Bên cạnh sự phát triển giao thông như vậy thì hứa hẹn giá trị bất động sản cũng sẽ tăng mạnh theo thời gian.

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật của hệ thống giao thông trong thiết kế được chia làm giao thông chính và giao thông nội bộ. Với tuyến giao thông chính gọi là N1 nằm giữa KCN theo hướng Đông Tây và kết nối với tuyến đường huyện Phước Bình nằm phía Tây Nam, đường Khu dân tộc phía Đông dự án (đường 1-1: Lộ giới 58m). Trên kế hoạch xác lập thì tuyến đường chính này có chiều rộng mặt đường là 28m. Vỉa hè hai bên là 10 X 2 = 20m và dải phân cách giữa là 10m.

Vị trí xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Cùng với đó là xây dựng thêm tuyến giao thông nội bộ bao gồm đường D1, D2 (đường 2-2: Lộ giới 45m) với chiều rộng mặt đường là 24m, vỉa hè hai bên 8 X 2 = 16m, dải phân cách giữa 5m; Đường N2 (mặt cắt 3-3: Lộ giới 31m) với chiều rộng mặt đường 15m, vỉa hè hai bên 8 X 2 = 16m; Đường D3 (mặt cắt 4-4: Lộ giới 14m) với chiều rộng mặt đường 8m, vỉa hè hai bên (4 + 2)m; Đường N5 (mặt cắt 6-6: Lộ giới 15m) với chiều rộng mặt đường 7m, vỉa hè hai bên 4 X 2 = 8m; Đường dân sinh N3, N4 (mặt cắt 5-5: lộ giới 8m) với chiều rộng mặt đường 6m, vỉa hè hai bên 1 X 2 = 2m.

Những tuyến đường dành riêng cho giao thông nội bộ, vận chuyển hàng hóa trong khu công nghiệp sẽ tạo sự thuận tiện cho giao thông. Dù là tuyến đường chính hay nội bộ thì giao thông phát triển sẽ là bàn đạp cho việc nâng giá trị bất động sản trong khu vực, nâng tầm cuộc sống, nâng cao giá trị bất động sản từ nhà ở, cao ốc hay đất nền quanh KCN Phước Bình.

Theo diemtinbds.vn