Xây dựng trạm biến áp Phước Bình đảm bảo điện sinh hoạt cho cả các Dự án bất động sản quanh KCN

Chi tiết thiết kế và đầu tư xây dựng Đồ án 1/500 của Khu công nghiệp (KCN) Phước Bình thuộc xã Phước Bình, Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bao gồm hệ thống cấp điện với tổng công suất điện yêu cầu của toàn khu khoảng 29.215 KW. Đây là nhu cầu tính theo công suất hoạt động dự tính là tối đa của các nhà máy và khu chế xuất bao gồm, có thể tiến hành nâng cấp hệ thống sau này.

Việc xây dựng nguồn cấp điện này sẽ chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu xác định dùng nguồn cấp điện từ trạm biến thế 110/22 KV Long Thành, dọc theo đường Quốc Lộ 51 cấp cho Dự Án. Giai đoạn sau sẽ chuyển sang Trạm biến áp 110KV – Phước Bình sau khi nó hoàn thành. Vì vậy, phải tiến hành xây dựng song song trạm biến áp 110/22 KV – 40 MVA Phước Bình tại vị trí Đông Bắc của Dự án.

Ảnh minh họa

Lắp đặt các tuyến trung thế và hạ thế đi nổi trên các trụ BTLT 12m, khoảng cách trung bình giữa các trụ từ 30 – 40m. Còn đối với đường trục chính thì toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đi ngầm. Với tất cả việc lắp đặt này sẽ được hỗ trợ khi liên hệ trực tiếp với ngành Bưu chính Viễn thông để thỏa thuận vị trí đấu nối và chỉ tiêu kỹ thuật. Sự phối hợp chặt chẽ này sẽ đảm bảo cho tiến độ thực hiện Dự án được hoàn thiện đúng theo lộ trình.

Việc xây dựng riêng trạm biến áp Phước Bình cũng sẽ giúp cho thị trường bất động sản trong khu vực được nâng cao giá trị bởi không phải lo về vấn đề nguồn điện sinh hoạt. Đây là một trong những nhu cầu tiện ích thiết yếu trong việc thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản hay kinh doanh, dịch vụ.

Theo diemtinbds.vn