Sức "đẩy" thị trường bất động sản cuối năm 2018 tại Đồng Nai do đâu?

Nhiều nhà phân tích cho rằng Thị trường bất động sản Đồng Nai từ đầu năm đến nay vẫn chưa thật sự lên ngôi cho dù có đầy đủ tiềm lực dẫn đầu và được cho là một trong những thị trường sôi động. Vì vậy, Đồng Nai cần một sức đẩy mạnh hơn trong thời điểm này.

Đồng Nai được giới chuyên gia đánh giá là tỉnh được thừa hưởng nhiều lợi thế để phát triển thị trường bất động sản nhất trong số các tỉnh thành lân cận TP.HCM.

Đồng Nai có đầy đủ loại hình giao thông từ hệ thống đường sắt Bắc – Nam chạy qua với nhà ga Biên Hòa, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây chạy xuyên tâm nối TP.HCM vào Đồng Nai đi quốc lộ 51 về thành phố biển Vũng Tàu và xuyên thẳng tới tỉnh Bình Thuận; trục đường chính quốc lộ 1A nối các tỉnh miền Trung, Đông Nam Bộ với TP.HCM; Hệ thống cảng nước sâu với quy hoạch 44 cảng tại các tuyến sông Đồng Nai (9 cảng), Nhà Bè (9 cảng), Lòng Tàu (18 cảng) và Thị Vải (8 cảng)… Đặc biệt nhất là Đồng Nai đang có quy hoạch xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành lớn nhất cả nước. Không những thế mà sắp tới đây, tuyến Metro số 1 nối từ ga Bến Thành (quận 1, TP.HCM) thẳng đến TP. Biên Hòa sẽ được xây dựng.

Đồng Nai đang là tỉnh dẫn đầu về việc thu hút vốn ngoại đầu tư vào tỉnh với 1,25 tỷ USD vốn FDI đổ vào Đồng Nai, vượt kế hoạch hơn 250 triệu USD (năm 2017) và số vốn giải ngân đạt 1,1 tỷ USD, tương đương 88% tổng số vốn đăng ký. Các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai hiện nay chủ yếu thuộc các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Anh, Đức. Trong đó, Hàn Quốc có số vốn đầu tư nhiều nhất với việc phát triển nhà máy tại các khu công nghiệp của tỉnh.

Bảo Bảo