Bất động sản vùng ven – Đồng Nai vẫn “sống tốt” trong nửa cuối năm 2018

Nhiều Dự án bất động sản vùng ven tại Đồng Nai đang tiếp tục bung hàng, thu hút nhiều người mua. Điều này cho thấy sức lan tỏa của sự đầu tư khi mà vị trí cửa ngõ của Đồng nai đối với thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang “sống tốt”.

Phát triển vùng đô thị TP.HCM sẽ được mở rộng theo phê duyệt từ Chính phủ là lấy TP.HCM làm trung tâm. Siêu đô thị hơn 10 triệu dân - TP.HCM, tạo sức ép về nhà ở, trường học, giao thông, cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân. Cho nên cần thiết việc mở rộng địa bàn để giảm tải các vấn đề và kích thích sự phát triển kinh tế, xã hội cho các tỉnh thành lân cận. Đó là các tỉnh vùng cửa ngõ như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Tiền Giang, liên tục đón nhận hàng loạt dự án hạ tầng, công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng, kéo theo sức đẩy làm cho thị trường bất động sản phát triển.

Vị trí “sân sau” của Tp. HCM tạo nên cơn sốt đất tăng nhiệt từng ngày từ đầu năm 2018, nhiều dự án mới, khả năng tăng trưởng cao và thanh khoản tốt đang tạo nên sức hút mạnh với các nhà đầu tư có ý nhòm ngó. Phải kể đến vai trò của Đồng Nai khi là khu vực đầu mối của cả vùng kinh tế trong điểm phía Nam và đang trở thành khu vực kết nối của các công trình giao thông trọng yếu: cao tốc Long Thành - Dầu Giây, sân bay Long Thành, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn - Nhơn Trạch… là nền tảng quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ thu hút số lượng lớn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Theo các chuyên gia: “Thị trường Đồng Nai vẫn còn nhiều tiềm lực để “sống tốt” trong nửa cuối năm 2018, đây vẫn là thị trường đảm bảo sự tăng trưởng ổn định và sinh lời hiệu quả nhất”.

Bảo Bảo