Phú Quốc tăng trưởng vượt bậc nhờ những tiềm năng phát triển thuận lợi

Với mục tiêu trở thành 1 trong 3 trung tâm hành chính - kinh tế phát triển nhất cả nước trong tương lai Phú Quốc đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để đạt được tốc độ tăng trưởng vượt bậc nhằm chuẩn bị cho những bước phát triển đột phá sắp tới.

1. Phú Quốc đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong 3 năm trở lại đây

Theo định hướng, Phú Quốc sẽ được tập trung phát triển mạnh vào 4 lĩnh vực chủ yếu là: Công nghiệp giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng; Dịch vụ tài chính - ngân hàng và kinh tế biển; Các ngành công nghiệp công nghệ cao; Nông nghiệp sạch phục vụ cho du lịch. Trong đó, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng được xác định là ngành mũi nhọn của Phú Quốc với mục tiêu xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và dịch vụ cao cấp của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Đây được dự đoán sẽ là nơi góp phần quan trọng trong việc chủ động khai thác lợi thế phát triển trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, nhất là với các nước ASEAN.

Cùng với định hướng đó, trong vòng 2 năm trở lại đây, Phú Quốc đã thực sự có những bước chuyển mình mạnh mẽ để trở thành địa điểm đi đầu về du lịch, nghỉ dưỡng sánh ngang với Bali, Phuket.

Theo Tổng Cục thống kê, tính đến nay, mỗi năm Phú Quốc đã đón hơn 2,7 triệu du khách với doanh thu ước tính đạt trên 2.800 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch đề ra trong vòng 2 năm trước.

Khi lượng khách du lịch tăng lên thì doanh thu từ dịch vụ nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch, đường bay trong nước – quốc tế, đường tàu... cũng tăng lên đáng kể để đáp ứng nhu cầu của khách tham quan du lịch. Và trong tương lai, Phú Quốc vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ nhờ những lợi ích, tiềm năng mà nó có được.

2. Những tiềm năng phát triển của Đảo Ngọc Phú Quốc

Phú Quốc tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ nhờ vào nhiều yếu tố bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan trong đó có thể nói đến một số tiềm năng phát triển mà Phú Quốc có được như:

2.1 Phú Quốc sẽ phát triển thành đặc khu kinh tế

Đề án Đặc khu kinh tế ra đời và đang trong quá trình phê duyệt, thông qua chính là một trong những tiềm năng phát triển hàng đầu của khu vực Phú Quốc.

Với sức hút của đặc khu kinh tế cùng nhiều chính sách, chế độ ưu đãi, hấp dẫn đã biến Phú Quốc thành “miếng mồi ngon” cho nhiều nhà đầu tư trong mọi lĩnh vực.

Sự ra đời và hoàn thiện của chính sách Đặc khu kinh tế sẽ trở thành điểm nhấn về kinh tế - xã hội, tạo ra sự lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Phú Quốc nói riêng và của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước nói chung.

Các chính sách đề xuất đã ở ra cơ hội xây dựng và phát triển của các trung tâm nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí của khu vực và thế giới; khu trung tâm tài chính. Nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, cải thiện hệ thống đường xá... tại Phú Quốc.

Do đó, đặc khu kinh tế và các chính sách liên quan đã tạo ra tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho Phú Quốc ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

2. 2 Phú Quốc có tiềm năng tăng giá cao và cơ hội đầu tư sinh lời hiếm thấy

Trong thời điểm hiện tại, tình hình bất động sản tại Phú Quốc đang có những bước chuyển mình rõ rệt, trở thành cơ hội vàng cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng.

Nhờ mô hình đặc khu kinh tế cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện và nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao khiến cho thị trường bất động sản ở đây ngày càng tăng cao và tăng nhanh đột biến. Chính bất động sản sẽ là “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư để thúc đây sự phát triển kinh tế - cơ sở hạ tầng tại nơi đây. Trong tương lai không xa, cùng với sự phát triển kinh tế, nơi đây sẽ liên tiếp mọc lên những tòa nhà cao tầng, đường xá mở rộng, các khu trung tâm thương mại, dịch vụ chất lượng cao được xây dựng và hoàn thiện để thúc đẩy sự tăng trưởng trong khu vực này.

Ngọc Hoài