Điểm mặt những dự án nghìn tỷ sắp được đầu tư vào Phú Quốc

Trong vòng 3 năm trở lại đây, kinh tế - du lịch phát triển mạnh mẽ biến Phú Quốc trở thành địa điểm “vàng” của nhiều ông lớn từ nhiều lĩnh vực muốn đầu tư vào nơi đây. Hãy cũng điểm qua những dự án nghìn tỷ đã, đang và sẽ được đầu tư vào Phú Quốc để biết nơi đây sẽ phát triển mạnh mẽ như thế nào trong tương lai.

1. Trong tương lai Phú Quốc sẽ có một thủ phủ du lịch mới

Theo bảng đồ quy hoạch tổng thể đến năm 2030, cùng với Dương Đông và Cửa Cạn, thị trấn An Thới thuộc Nam đảo Phú Quốc sẽ trở thành một trong 3 khu đô thị lớn nhất đảo ngọc. Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi năm, khách du lịch đến Phú Quốc đạt trên 1,3 triệu lượt, tăng 42,8% so với cùng kỳ, khách quốc tế tăng 70,6% và con số này được dự báo sẽ không ngừng tăng lên cùng với tốc độ tăng trưởng phi mã của thị trấn An Thới.

Để phục vụ cho sự phát triển du lịch và chuẩn bị cho một bước ngoặc phát triển mới, nhiều dự án có giá trị lên đến vài ngàn tỉ đã được đầu tư vào An Thới với đa dạng các loại hình từ hệ thống giao thông, cở sở hạ tầng, mở rộng đường xá, xây dựng nhà cửa, cư xá, bệnh viện, trường học các cấp, chợ xá, triển khai các dự án bất động sản, trung tâm thương mại, dịch vụ... để nơi đây thực sự trở thành thủ phủ du lịch mới trong tương lai.

2. Cáp treo Hòn Thơm ra thời thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư lớn trong nhiều lĩnh vực

Cáp treo Hòn Thơm – Phú Quốc

Cáp treo Hòn Thơm được khai trương đưa vào sử dụng lần đầu tiên vào tháng 2/2018. Đây được biết đến là hệ thống cáp treo dài nhất thế giới. Cáp treo Hòn Thơm nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm được dự đoán là sẽ trở thành một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - du lịch của Phú Quốc trong thời gian tới.

Cùng với sự ra đời và đưa vào hoạt động của cáp treo Hòn Thơm, rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã chính thức đầu tư vào Phú Quốc, biến nơi đây từ làng chài hoang sơ thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng vươn tầm quốc tế với các dự án phát triển dịch vụ du lịch đa dạng như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí...

Cho đến thời điểm hiện tại, mỗi ngày, cáp treo Hòn Thơm đón hàng nghìn lượt khách khiến các nhà đầu tư đổ về khu vực Nam đảo Phú Quốc ngày càng nhiều.  Rất nhiều chuyên gia bất động sản thế giới đã đánh giá thị trường Nam Phú Quốc như là một Bali hay Sentosa của Việt Nam với tiềm năng đang ở chu kỳ đầu của quá trình phát triển làm thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư bước chân vào thị trường này.

3. Nhiều tuyến đường giao thông có giá trị trên 5000 tỷ đồng được đầu tư vào Phú Quốc

Đường trục chính Bắc – Nam đảo Phú Quốc được hoàn thiện làm nảy sinh những nhu cầu mới về việc xây dựng một cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện để phục vụ nhu cầu đi lại và thúc đẩy phát triển du lịch Phú Quốc.

Nhiều tuyến đường giao thông trọng yếu tại Phú Quốc đang được xây dựng hoàn thiện

Tính đến nay, đã có hơn 5000 tỷ đồng từ nhiều nhà đầu tư đổ vào Phú Quốc để phát triển hệ thống giao thông nơi đây. Bên cạnh trục đường chính Bắc – Nam đảo, Phú Quốc còn được đầu tư dự án đường vòng quanh đảo Phú Quốc gồm 8 tuyến đường và 1 cây cầu, đường cửa Lấp nối Bắc đảo – Nam đảo, đường Khu Tượng - Giành Gió, Đường Suối Cái - Giành Dầu và rất nhiều tuyến đường giao thông quan trọng khác đang đần được hoàn thiện và tiếp tục thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tiếp theo.

Chính các dự án có giá trị lên đến nghìn tỷ kể trên đã thúc đẩy sự phát triển đa lĩnh vực ở Phú Quốc, giúp Phú Quốc có những bước “chuyển mình” mạnh mẽ để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa trong tương lai.

Ngọc Hoài