Ngân hàng Việt đầu tiên ứng dụng FaceID trên Mobile Banking

Tính năng nhận diện khuôn mặt (FaceID) vừa được Ngân hàng Quốc tế (VIB) cập nhật cho phiên bản MyVIB mới nhất trên AppStore.

Theo đó, thay vì đăng nhập bằng mã PIN thông thường, khách hàng sẽ chỉ cần hướng camera điện thoại về phía khuôn mặt. Ứng dụng tự động nhận diện cho lần đăng nhập tiếp theo.

Ngoài ra, khách hàng có thể đăng nhập ứng dụng ngân hàng di động MyVIB bằng cách quét vân tay (FingerPrint). Chỉ cần chạm tay vào bộ phận cảm biến vân tay tích hợp sẵn trên điện thoại, khách hàng có thể mở ứng dụng. 

Các tính năng này sử dụng trên điện thoại thông minh có tích hợp công nghệ FaceID hoặc Fingerprint như iPhoneX, Galaxy Note 8, A5, A7, S6 trở lên. 

polyad

Đây là 2 tính năng của công nghệ bảo mật sinh trắc học (Biometric login) - sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt hoặc thân nhiệt để nhận diện.

Tại Việt Nam, VIB là ngân hàng đầu tiên triển khai công nghệ FaceID ngay sau khi iPhoneX vừa có mặt trên thị trường. 

Ông Trần Nhất Minh, Phó tổng giám đốc VIB cho hay, công nghệ sinh trắc học đang trở thành xu hướng tất yếu trong cuộc sống, mang lại sự thuận tiện và năng cao tính bảo bảo mật cho người dùng, đặc biệt là khi giao dịch ngân hàng.

Trước đó, khách hàng của VIB cũng đã có thể tự đặt mua vé máy bay ngay trên MyVIB; chuyển tiền nhanh trên các phần mềm nhắn tin, mạng xã hội (MyVIB Social Keyboard).

Trong đó, tính năng MyVIB Social Keyboard đã được Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG bình chọn là "Sản phẩm và dịch vụ ngân hàng độc đáo năm 2017".

Huệ Chi