Tp.HCM: Nguồn cung đất nền khu Bắc tăng đột biến trong quý II/2018

Trong quý II/2018, nguồn cung đất nền tại trục đô thị phía Bắc Tp.HCM tăng vọt, chiếm 54% tổng nguồn cung với 46% lượng tiêu thụ dự án mới.

Mới đây, DKRA Việt Nam đã công bố báo cáo thị trường bất động sản liền thổ và đất nền phân lô tại Tp.HCM trong 3 tháng qua. Trong đó, đáng chú ý là sự gia tăng mạnh mẽ của nguồn cung đất nềnkhu vực phía Bắc Tp.HCM.

Báo cáo cho biết, trong quý II/2018 có khoảng 5 dự án đất nền được chào bán, gồm giai đoạn tiếp theo của dự án cũ và dự án mới. So với quý I/2018, nguồn cung này chỉ bằng 50% với khoảng 483 nền (quý I có 970 nền). Tỷ lệ tiêu thụ đất nền đạt tầm 84%.

Nguồn cung đất nền khu vực phía Bắc Tp.HCM tăng mạnh trong quý 3 tháng vừa qua.

Nguồn cung đất nền khu vực phía Bắc Tp.HCM tăng mạnh trong quý 3 tháng vừa qua. (Ảnh: Vnexpress)

Theo dự báo của đơn vị này, nguồn cung đất nền phân lô tại Tp.HCM sẽ tiếp tục sụt giảm và khan hiếm. Nguồn cung đất nền khu vực phía Bắc Tp.HCM (huyện Củ Chi là chủ yếu) bứt phá mạnh trong quý vừa qua là do nơi này còn nhiều quỹ đất trống. Trong khi đó, tại các trục phía Tây, Nam và Đông Tp.HCM, nguồn cung đất nền ngày càng khan hiếm.Dẫn đầu nguồn cung thị trường đất nền Tp.HCM là trục đô thị phía Bắc với tỷ lệ 54% và chiếm 46% lượng tiêu thụ dự án. Tuy nhiên, con số này lại sụt giảm mạnh so với quý trước đó, chỉ chiếm 18% nguồn cung toàn thị trường. Trong khi đó, nguồn cung đất nền khu vực này trong quý I chiếm 52%.

Về phân khúc biệt thự, nhà phố, khu Đông dẫn đầu nguồn cung cũng như lượng tiêu thụ toàn thị trường. Thị trường đón nhận 6 dự án mới trong quý II năm nay. Trong đó gồm 4 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 2 dự án trước cũ. Các dự án này cung ứng cho thị trường 516 căn biệt thự, nhà phố. So với quý trước, nguồn cung bằng khoảng 83% (quý I có 621 căn). Tỷ lệ tiêu thụ phân khúc này đạt 83%, so với quý I tăng 15%.

Khu Đông Tp.HCM tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ nhà liền thổ. Nguồn chung chiếm 94% và tiêu thụ đạt hơn 90%.

Nguồn: Vnexpress